Happy Friendship Day .... Na Muthukumar...!!!
Ever had the feeling that you have no friends??
Or no one to bear your pain.
Or no one gets what you are going through????
It is all part of Human life. Don't believe me ?
நா.முத்துகுமார் tries to explain this in a song .
If you haven't heard it once in your life, STOP whatever you are doing and go click the above link.
Then , comeback here.
Almost everyone knows that I am a sucker for yuvan's music and Na Muthukumar's lyrics(Well, who isn't??). This is a tribute for my love towards the lyrics of Na Muthukumar.
It is my go to song that I listen to when I am depressed.
The song deals with many emotions on the whole, I would like to segregate it into 8 based on my knowledge on emotions.
உண்மை
ஓய்வின்மை
வலியோடு வாழ்வது
தனிமை
உணர்தல்
கடவுளின் முடிவு
துரோகம்
தீர்வு
1. The First Emotion உண்மை/ Truth:
நா begins by stating facts...
ஒரு நாளில் வாழ்க்கை இங்கே எங்கும் ஓடி போகாது
மறு நாளும் வந்து விட்டால் துன்பம் தேயும் தொடராது
எத்தனை கோடி கண்ணீர் மண் மீது விழுந்திருக்கும்
அத்தனை கண்ட பின்னும் பூமி இங்கு பூ பூக்கும்
மறு நாளும் வந்து விட்டால் துன்பம் தேயும் தொடராது
எத்தனை கோடி கண்ணீர் மண் மீது விழுந்திருக்கும்
அத்தனை கண்ட பின்னும் பூமி இங்கு பூ பூக்கும்
Oru Naalil Vazhkai Inge Engum Odi Pogadhu
Maru Naalum Vandhu Vitaal Thunbam Theyum Thodaradhu
Ethanai Kodi Kaneer, Mann Meedhu Vizhindhirukum,
Athanai Kanda Pinum, Bhoomi Indrum Poo Pookum.
Life is not designed to run out on you, in one day.
With the dawn of a new day, your sorrows don’t grow, but melt away.
Millions of eyes, shedding tears, would have dropped to the ground.
Life moves on, in spite – and mother earth sprouts flowers all around.
2.The Next emotion is ஓய்வின்மை / Restlessness:
நா says that humans are inherently restless.
கரு வாசல் விட்டு வந்த நாள் தொட்டு
ஒரு வாசல் தேடியே விளையாட்டு
கண் திறந்து பார்த்தால் பல கூத்து
கண்மூடி கொண்டால் ...
ஒரு வாசல் தேடியே விளையாட்டு
கண் திறந்து பார்த்தால் பல கூத்து
கண்மூடி கொண்டால் ...
Karu Vaasal Vitu Vandha Naal Thottu.
Maru Vasal Thediye Vilayattu.
Kan Thirandhu Parthal Pala Kuthu,
Kan Moodi Kondal.
From the day, you leave your mother’s womb.
A search beings to play, until you reach the gates of your eventual tomb.
Opening your eyes, to see that all the world is a stage,
Close your eyes, to stay in the safety of your mind’s cage.
3.The next emotion is வலியோடு வாழ்வது/ Living with pain
நா says that living with pain is part of life....
போர் களத்தில் பிறந்து விட்டோம் வந்தவை போனவை வருத்தம் இல்லை
காட்டினிலே வாழ்கின்றோம் முட்களின் வலி ஒன்றும் மரணம் இல்லை
காட்டினிலே வாழ்கின்றோம் முட்களின் வலி ஒன்றும் மரணம் இல்லை
Por Kalathuil Pirandhu Vitom, Vandhavai Ponavai Varutham Illai.
Katinile Vazhgindrom, Mutkalin Vali ondrum Maranam Illai.
Born into a war field, what you get and lose doesn’t matter.
Living in a jungle, thorns don’t kill you – nothing to clatter.
4.The next Emotion தனிமை/ LONELINESS :
நா then says that loneliness is the only thing that gives us company till our death.
இருட்டினிலே நீ நடக்கையிலே உன் நிழலும் உன்னை விட்டு விலகி விடும்
நீ மட்டும் தான் இந்த உலகத்திலே உனக்கு துணை என்று விளங்கி விடும்
நீ மட்டும் தான் இந்த உலகத்திலே உனக்கு துணை என்று விளங்கி விடும்
Iruntinile, Ni Nadakaile, Un Nizhalum Unnai Vittu Pirindhividum.
Nee Mattum Dhan Indha Ulagathile, Unaku Thunnai Ednru Vilangividum.
Your shadow stops being your friend, when you walk in the dark.
You are your own seeker in the world – truth, so stark.
தீயோடு போகும் வரையில் தீராது இந்த தனிமை
Theeyodu Pogum Varayil, Theeradhu Indha Thanimai
The day will come when your corpse burns in flames,
Until then, this loneliness will persist in this never ending games.
கரை வரும் நேரம் பார்த்து கப்பலில் காத்திருப்போம்
எரிமலை வந்தால் கூட ஏறி நின்று போர் தொடுப்போம்
எரிமலை வந்தால் கூட ஏறி நின்று போர் தொடுப்போம்
Karai Varum Neram Paarthu Kappalil Kaathiruppom
Erimalai Vanthaal Kooda Eri Nindru Por Thoduppom
Waiting aboard the ship, looking for the moment to hit shores.
Rise up and fight, even if it is a volcano, standing on its top, as it roars.
5.The next emotion is உணர்தல்/ Realization:
நா then explains that humans are only puppets and helps us to realize this in these stanzas...
அந்த தெய்வ ரகசியம் புரிகிறதே
இங்கு எதுவும் நிலை இல்லை கரைகிறதே
மனம் வெட்ட வெளியிலே அலைகிறதே
அந்த கடவுளை கண்டால்..
இங்கு எதுவும் நிலை இல்லை கரைகிறதே
மனம் வெட்ட வெளியிலே அலைகிறதே
அந்த கடவுளை கண்டால்..
Andha Deva Ragasiyam Purigiradhe
Ingu Edhuvum Nilai Ilai Karaigiradhe.
Manam Veta Veliyile Padargiradhe
Andha Kadavulai Kandal.
As I realize the truth behind the secrets of god’s holy way,
It is that, nothing exists forever, everything melts away.
My heart floats into the open space,
when I finally get to see the creator.
6. கடவுளின் முடிவு/ Almighty's Decision:
நா states that it is His decision at last , that we should as humans should stay put..
அது எனக்கு இது உனக்கு இதயங்கள் போடும் தனி கணக்கு
அவள் எனக்கு இவள் உனக்கு உடல்களும் போடும் புதிர் கணக்கு
உனக்கும் இல்லை இது எனக்கும் இல்லை படைத்தவனே இங்கு எடுத்து கொள்வான்
நல்லவன் யார் அட கெட்டவன் யார் கடைசியில் அவனே முடிவு செய்வான்
அவள் எனக்கு இவள் உனக்கு உடல்களும் போடும் புதிர் கணக்கு
உனக்கும் இல்லை இது எனக்கும் இல்லை படைத்தவனே இங்கு எடுத்து கொள்வான்
நல்லவன் யார் அட கெட்டவன் யார் கடைசியில் அவனே முடிவு செய்வான்
Adhu Ènnakku Idhu Unakku, Idhaiyangal Podum Thani Kanakku
Aval Ènakku Ival Unakku, Udalgalum Podum Puthir Kanakku
Unnakum Illai Ithu Ènnaakum Illai, Padaithavane Ingu Èduthu Kolvaan
Nallavan Yaar, Ketavan Yaar, Kadaisiyil Avane Mudivu Šeivaan
The heart wishes and accounts for things as yours and mine.
Your burning physical desire marks people as yours and mine.
Nothing is yours or mine, but is for the creator to take.
who is a sinner, who is blesses, is a decision, for him to make.
7.The Emotion that Na takes us through is துரோகம்/BETRAYAL :
நா then states that the world is filled with betrayal and people who betray us.
பழி போடும் உலகம் இங்கே?
பலியான உயிர்கள் எங்கே?
உலகத்தின் ஓரம் நின்று அத்தனையும் பார்த்திருப்போம்
நடப்பவை நாடகம் என்று நாமும் சேர்ந்து நடித்திருப்போம்
நடப்பவை நாடகம் என்று நாமும் சேர்ந்து நடித்திருப்போம்
Pazhi Podum Ulagam Inge,
Bali Aanaa Uyirkal Ènge
Ulagathin Oram Nindru Athanaiyum Paarthirupom
Nadappavai Nadagam Èndru Naamum Šerndhu Nadithirupom
The world we live in, waits to let you take the blame,
Where are the souls, that felt prey to this act of shame.
Standing at the corner of the world, we view this acting stage,
Only to start acting and be a part of this ever lasting cage.
8.The Emotion that Na takes us through is தீர்வு/Solution:
Finally , நா then gives us a solution for all these ruckus....
பல முகங்கள் வேண்டும் சரி மாட்டி கொள்வோம்
பல திருப்பம் தெரியும் அதில் திரும்பி கொள்வோம்
கதை முடியும் போக்கில் அதை முடித்து கொள்வோம்
மறு பிறவி வேண்டுமா...
பல திருப்பம் தெரியும் அதில் திரும்பி கொள்வோம்
கதை முடியும் போக்கில் அதை முடித்து கொள்வோம்
மறு பிறவி வேண்டுமா...
Pala Mugangal Vendum, seri Matri Kolvom
Pala Thirupam Therium Adhil Thirumbi Kolvom
Kadhai Mudium Pokkil Adhai Mudithu Kolvom
Maru Piravi Vendumaa
We need to switch between faces, And so we do.
Lots of turns to take, And so we do.
Let the story take its path and come to its own end.
Do we need another birth to tend?.
It is in fact impossible to explain life , in such a short song...
Remember , Nothing is permanent , whatever you are going through , you will get through it.
Loneliness occupies you till your death bed.
Learn to live with it..
Loneliness is your friend.......
Happy friendship day.....
மரண பாதையில் கடந்து சென்றவனால் மட்டுமே இந்த படைப்பை எழுதிட முடியும்
-நா.முத்துகுமார்.
Comments
Post a Comment